xử lý lỗi máy epson in sai màu

máy in epson in không đúng màu

máy in epson in không đúng màu

máy in epson in không đúng màu là một vấn đề đau não với anh em in ấn, mà thật ra cái vấn đề này cũng có nhiều lý do, chứ không phải do cái máy in Ép-sần. Điển hình là các lý do sau:

+ Hết mực trên máy in.

+ Do máy in lâu ngày không sử dụng khiến đầu phun bị tắc màu.

+ Sử dụng các loại mực in có chất lượng kém.

+ Máy in lâu ngày không vệ sinh dẫn đến việc phun màu không chính xác.

máy in epson in sai màu

Nhưng nếu bạn đã chắc là 4 lỗi trên mình đều không dính, thì khả năng cao là do Corel.

Thật sự trong các phiên bản CDR, chỉ có CDR12 là in màu tương đối ngon lành, mà cái ông CDR12 có 1 cái lỗi kinh điển, đó là in những file có hiệu ứng transparency hoặc drop shadow chiếm tài nguyên hệ thống rất nhiều, thậm chí có thể dẫn đến treo máy do cách quản lý tài nguyên của nó hết sức kém. Đôi khi in nó còn làm mất ảnh hoặc mất hiệu ứng. Lý do anh em kỹ thuật còn dùng CDR12 là vì nó hỗ trợ dòng font TCVN3.

Lúc này, bạn muốn in đúng màu và đẹp trên CDRX trở lên, bạn theo cách chỉnh màu máy in epson này:

1. Vào Tool > Color management > Default Setting > Chỉnh trong ô Color Conversion Setting = NONE, tick vào Preserve Pure Black (để in đúng màu đen chuẩn), tick vào map gray to CMYK Black.

máy in epson in không đúng màu

Sau đó khi in thì chỉnh màu đỏ xuống còn C=0; M = 82~87, Y=100; K=0. Spot Definition chuyển về CMYK values. Màu ra sẽ giống như trên corel 12

2. khi in bạn chọn Color Profiles. Nó nằm ở trong thẻ Color của Print Dialogue, dòng Correct colors using color profile nên chọn là sRGB IEC6 1966-2.1; Rendering intent để là Relative Colorimetric.

máy in epson in không đúng màu

3. Đặc điểm của Corel đời cao in ra màu đỏ hay bị xỉn trên máy in phun chính là do cái Color Conversion. Nếu khắt khe về in màu đỏ tươi trong máy epson bạn chỉ cần chỉnh màu như mình đã đề cập bên trên là ok. Hoặc bạn vào tab advance của máy in, và tùy chỉnh thông số.

máy in epson in không đúng màu

tiếp theo:
máy in epson in không đúng màu

– Nếu không quá khắt khe với màu đỏ, để in ra màu sắc gần giống với thiết kế nhất thì để Color Conversion Setting = Microsoft ICM CMM, Color Profile lúc in chọn sRGB IEC6 1966-2.1 là ok

máy in epson 1390 in không đúng màu

khi này sau khi làm xong, bạn vào phần chọn chế độ in, tùy dòng máy in Epson như  mà lệnh in nó khác cái tên, nhưng bạn chọn Epson Glossy. Chế độ này có cái hay là lên màu đẹp và hạn chế được bị lem màu ra viền mẫu in.


xưởng may KN – đồng phục gia đình mùa hèmẫu áo gia đìnhmẫu thiết kế áo lớpáo nhóm đẹp giá rẻ

Zalo
0898679109